Chủ đầu tư liên tiếp “ra hàng” nhân ngày hoàng đạo 6/6

Sau nhiều năm trầm lắng, thị trường đã bắt đầu chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các dự án, không những lớn hơn về quy mô, tầm vóc mà còn định vị phân khúc cao hơn và quy hoạch phức tạp hơn.
Đánh giá về thị trường bất động sản tại TPHCM, ông Marc Townsend - Tổng giám đốc Công ty tư vấn bất động sản CBRE cho hay, đây là thời điểm nhà đầu tư bắt đầu trở lại thị trường với nhiều tín hiệu tích cực từ kinh tế vĩ mô cũng như bệ đỡ tốt đến từ các chính sách hỗ trợ.

Ông Marc Townsend nhận xét: “Sau nhiều năm trầm lắng của thị trường, chúng ta đã bắt đầu chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các dự án, không những lớn hơn về quy mô, tầm vóc mà còn định vị phân khúc cao hơn và quy hoạch phức tạp hơn”.

can ho the botanica

Theo khảo sát của CBRE, năm 2015 thị trường có sự khởi đầu mạnh mẽ với 5.150 căn hộ được chào bán trong tất cả các phân khúc, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động bán diễn ra rất tích cực với hơn một nửa số căn hộ được chào bán trong quý đã tìm được chủ mới. Điều này chứng tỏ tâm lý thị trường đã được cải thiện đáng kể, vì thông thường thị trường có xu hướng trầm lắng trong quý đầu tiên của năm do kỳ nghỉ Tết kéo dài.
 
Sôi động nhất vẫn là phân khúc cao cấp, chủ yếu do các dự án lớn tiếp tục bung hàng như dự án Vinhomes Central Park, Masteri Thảo Điền và Scenic Valley…
 
Đáng lưu ý, sau khi chi hàng chục nghìn tỷ đồng mua lại 8 khu đất ngay tại trung tâm TPHCM trong năm 2014, Novaland cũng ngay lập tức bước vào cuộc chạy đua với thị trường. Chỉ trong mấy tháng đầu năm, Tập đoàn này đã đưa ra thị trường hàng loạt căn hộ đến từ các dự án “đinh” như là The Tresor, Botanica, The Sun Avenue... Trong số đó, dự án The Botanica đã thu hút được sự quan tâm lớn từ người mua nhờ sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi về vị trí, môi trường sống hoàn hảo, thiết kế hiện đại.
 
Anh Nguyễn Minh Nhật (Tân Phú, TPHCM) cho hay: “Tôi đã lựa chọn một căn hộ tại dự án The Botanica bởi ngoài những yếu tố về mỹ quan, thiết kế, dự án này nằm ở vị trí đẹp.
 
Ngoài những khách hàng mới, dự án này chứng kiến một tín hiệu rất đáng lưu ý là một phần khách mua Botanica lại đến từ đối tượng khách hàng cũ của tập đoàn này. Trong số đó, nhiều khách hàng đã mua căn hộ thuộc các dự án khác cũng chia sẻ, họ quyết định tiếp tục lựa chọn căn hộ thuộc dự án trên vì tin tưởng vào uy tín, kinh nghiệm phát triển dự án chủ đầu tư, thông qua các dự án lớn như Sunrise City (Q.7), Tropic Garden (Q.2) đã hoàn thiện và bàn giao nhà sớm cho khách hàng.

dự án novaland phú nhuận

Cụm dự án Novaland Phú Nhuận - Tân Bình

Một nhân viên môi giới tại TPHCM, chị Trần Hoa cho hay: “Với giá bán hợp lý chỉ từ 1,7 tỷ đồng cùng lịch thanh toán đặc biệt, dự án Botanica được nhiều nhà đầu tư và người mua với nhu cầu ở thật quan tâm”.
 
Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, thị trường bất động sản đang có nhiều điểm thuận lợi và đây là thời điểm hợp lý để người mua nhà nên cân nhắc lựa chọn.
 
Từ quý III/2014 đến nay lượng giao dịch trên thị trường tăng mạnh với phần lớn đến từ người mua có nhu cầu ở thật là những tín hiệu cho thấy thị trường sôi động trở lại. Những doanh nghiệp hoạt động mạnh trên thị trường, được thị trường chú ý tới cũng đều là những tên tuổi uy tín, có chiến lược phát triển tốt, thực sự biết nắm bắt thời cơ.

 

Đăng lúc 28 Tháng Mười Hai, 2016